ข่าวประจำสัปดาห์ 30 กันยายน 2554
- วันจันทร์ที่ 10 ตุลาคมนี้ สนร. ปิดทำการหนึ่งวันเนื่องจากเป็นวัน Columbus Day
- ข่าวนักเรียนทุนรัฐบาลประจำเดือนตุลาคม 2554
| การส่งเงินค่าใช้จ่ายประจำเดือนงวดเดือน ต.ค. 2554 ในวันที่ 28 ก.ย. 2554 สนร. จะโอนเงินค่าใช้จ่ายประจำเดือนงวดเดือนตุลาคม 2554 เข้าบัญชีเงินฝากของนักเรียนทุนรัฐบาลทุกท่านที่ศึกษาในสหรัฐอเมริกา(ยกเว้นข้าราชการลาศึกษา นทร. พสวท. และ นทร. ทุนพิเศษ ที่ได้รับเงินค่าใช้จ่ายประจำเดือนถึงเดือนธันวาคม 2554 แล้ว) ที่ได้ส่งผลการศึกษา (Official Transcript) ประจำปีการศึกษา 2010/2011 ให้ สนร. และได้ยืนยันผลการทดลองโอนเงินแล้ว และมีระยะเวลารับทุนอยู่ในช่วง 1 ต.ค. - 31 ต.ค. นี้เท่านั้น ทั้งนี้ขอให้นักเรียนทุนทุกท่านตรวจสอบบัญชีของตนในวันที่ดังกล่าวแล้วแจ้งสั้นๆ มายัง สนร. ที่ สำหรับ นทร. ท่านที่ยังไม่ส่งผลการศึกษาประจำปีการศึกษา 2010/2011 ให้ สนร. นั้น ขอให้ท่านรีบดำเนินการจัดส่งรายงานผลการศึกษาไปยัง สนร. โดยด่วน เพื่อ สนร. จะได้จัดส่งเงินค่าใช้จ่ายประจำเดือนเป็นเช็คให้ท่านต่อไป | |||||||||||||||
| | พบนักเรียนโครงการศึกษาเพื่อพัฒนาท้องถิ่น (ODOS) ในประเทศแคนาดา เมื่อวันที่ 12 - 15 กันยายน 2554 คณะ สนร. นำโดย อท. วชิรา ตีรกรวิเศษภักดี คุณสมถวิล ทองประเสิริฐ (หน่วยนักเรียน) และคุณสุนิดา บรสัมพันธ์สุข (หน่วยการเงิน) ได้เดินทางไปเยี่ยมเยียนนักเรียนทุนโครงการศึกษาเพื่อพัฒนาท้องถิ่น (ODOS) รุ่นที่ 2 ที่ศึกษาอยู่ ณ University of Quebec, Trois Rivieres, University of Quebec, Laval และ University of Quebec, Chicoutimi เพื่อพูดคุยและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นด้านชีวิตความเป็นอยู่ทั่วไปของนักเรียนทุนโครงการฯ และให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการศึกษาในระดับปริญญาตรี (อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่) | |||||||||||||||
| | พบนักเรียนที่เมืองมอนทรีอัล มณฑลควิเบก ประเทศแคนาดา เมื่อวันที่ 12 กันยายน 2554 คณะ สนร. นำโดย อท. วชิรา ตีรกรวิเศษภักดี คุณสมถวิล ทองประเสิริฐ (หน่วยนักเรียน) และคุณสุนิดา บรสัมพันธ์สุข (หน่วยการเงิน) ได้เดินทางไปเยี่ยมเยียนนักเรียนทุนที่เมืองมอนทรีอัล มณฑลควิเบก ประเทศแคนาดา เพื่อซักซ้อมความเข้าใจเรื่องกฎระเบียบต่างๆ ในระหว่างที่ศึกษาอยู่ในประเทศแคนาดากับ นทร. ทุกท่าน นอกจากนั้นยัง นทร. ได้มีโอกาสพูดคุยและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับการศึกษา ชีวิตความเป็นอยู่ทั่วไปของ นทร. และการให้บริการของ สนร. ด้วย (ดูรูปถ่ายเพิ่มเติมได้ที่นี่) | |||||||||||||||
| การเปิดให้บริการนอกเวลาของฝ่ายกงสุล สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงวอชิงตัน สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงวอชิงตัน กำหนดจะเปิดให้บริการเพิ่มเติมนอกเวลาราชการของฝ่ายกงสุลในวันเสาร์ เดือนละ 1 ครั้ง ในวันเสาร์แรกของเดือน โดยจะทดลองเปิดให้บริการเบื้องต้นมีกำหนด 3 เดือน เริ่มต้นในเดือนพฤศจิกายน 2554 ถึง เดือนมกราคม 2555 ระหว่างเวลา 09.00-13.00 น.โดยมีรายละเอียด ดังนี้ | ||||||||||||||||
| การทดลองโอนเงินสำหรับค่าใช้จ่ายประจำเดือนตุลาคม 2554 ในวันที่ 12 กันยายน 2554 สนร.ได้ดำเนินการทดลองโอนเงิน 1 เซ็นต์ เข้าบัญชีเงินฝากของนักเรียนทุนรัฐบาลทุกท่านในสหรัฐอเมริกา (ยกเว้นนักเรียนทุนพิเศษอื่นๆและข้าราชการลาศึกษาที่ได้รับค่าใช้จ่ายประจำเดือนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2554 แล้ว) ที่ได้ส่งใบยินยอมให้โอนเงินเข้า/ออกจากบัญชีเงินฝากให้ สนร. แล้วและยังไม่ได้ทดลองโอนเงินในงวดที่ผ่านๆ มา และมีระยะเวลารับทุนอยู่ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2554 (สำหรับ นทร. ท่านใดที่เคยผ่านการทดลองโอนเงินค่าใช้จ่ายประจำเดือนและไม่ได้เปลี่ยนเลขที่บัญชี สนร. จะไม่ทดลองโอนเงินอีก) ทั้งนี้ขอให้นักเรียนทุนตรวจสอบบัญชีของตนในวันดังกล่าว แล้วแจ้งสั้นๆ มายัง สนร. ที่ | ||||||||||||||||
| มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ รับสมัครอาจารย์ สำนักวิชาการจัดการ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เปิดรับสมัครตำแหน่งอาจารย์ วุฒิ ป.โท/เอกด้าน Logistics, Supply Chain หรือ Operations Research จำนวน 1 อัตรา ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้จาก | ||||||||||||||||
| ประกาศเตือนภัยพายุเฮอร์ริเคน Irene ตามที่มีประกาศเตือนภัยว่า พายุเฮอร์ริเคน Irene จะพัดขึ้นสู่ฝั่งแถบรัฐ North Carolina ในคืนวันศุกร์ที่ 26 สิงหาคม นี้ สนร. จึงขอแจ้งเตือนให้ นทร. ที่กำลังศึกษาอยู่ในรัฐดังกล่าว และมลรัฐใกล้เคียง ติดตามฟังข่าวประกาศเตือนภัยจากทางรัฐบาลท้องถิ่นอย่างใกล้ชิด และขอให้ปฏิบัติตามประกาศดังกล่าวโดยเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยของตัว นทร. เอง ทั้งนี้ หากมี นทร. รายใดได้รับผลกระทบจากพายุดังกล่าว และต้องการความช่วยเหลือ ก็ขอให้รีบติดต่อขอความช่วยเหลือเข้ามายัง สนร. ได้ทันที ยังหมายเลขโทรศัพท์ข้างท้ายนี้
| ||||||||||||||||
| รายงานผลการศึกษาประจำปีการศึกษา 2010/2011 ขณะนี้ได้ถึงกำหนดรายงานผลการศึกษาประจำปีการศึกษา 2010/2011 แล้ว สนร. ขอให้ นทร. ทุกท่านจัดส่งรายงานผลการศึกษาประจำปี (Official Transcript) ให้ สนร. ภายในวันที่ 15 กันยายน 2554 นี้ สำหรับ นทร. ที่ศึกษาระดับปริญญาเอกขอให้จัดส่งหนังสือรับรองอาจารย์ที่ปรึกษาและรายงานความก้าวหน้าวิทยานิพนธ์ (กรณีที่เริ่มต้นเขียนวิทยานิพนธ์แล้ว) มาให้ สนร. พร้อมกันด้วย ทั้งนี้หาก สนร. ไม่ได้รับรายงานฯ จากท่านภายในกำหนดเวลาดังกล่าว สนร. จะไม่ส่งเงินค่าใช้จ่ายประจำเดือนงวดเดือนตุลาคม 2554 (สำหรับนักเรียนทุนรัฐบาล) ให้ท่านโดยเด็ดขาด และจะส่งเงินค่าใช้จ่ายเป็นเช็คให้ท่านต่อเมื่อได้รับรายงานฯ ครบถ้วนเท่านั้น (ตามหลักเกณฑ์การส่งค่าใช้จ่ายประจำเดือนใหม่ ที่ สนร. แจ้งให้นทร. ทุกท่านทราบตั้งแต่ต้นภาคการศึกษา Fall 2008 เป็นต้นมาสามารถอ่านหลักเกณฑ์ได้ที่นี่) | ||||||||||||||||
| รายชื่อผู้ทำประกันสุขภาพ (1 กันยายน 2554 - 31 สิงหาคม 2555) นทร. ที่ทำประกันสุขภาพผ่าน สนร. สามารถตรวจสอบรายชื่อของตนได้แล้วที่นี่ หาก นทร. รายใดไม่มีรายชื่อ กรุณาแจ้งหน่วยนักเรียนที่ดูแลท่านอยู่ ( | ||||||||||||||||
| การประกันสุขภาพ นทร. ปีการศึกษา 2011-2012 สนร.กำหนดให้นักเรียนทุนรัฐบาลทุกคนที่ยังได้รับเงินทุนทำประกันสุขภาพผ่าน สนร. ในปีการศึกษา 2011 (พ.ศ. 2554) ยกเว้นนักเรียนทุนฯ ที่ยังได้รับเงินทุน แต่ศึกษาในสถานศึกษาที่ประกาศบังคับให้ทำประกันผ่านสถานศึกษา (Mandate/Hard Waiver)เท่านั้น สำหรับข้าราชการลาศึกษา/นักเรียนทุนพิเศษอื่นๆและนักเรียนทุนฯ ที่ศึกษาโดยไม่ได้รับทุนรัฐบาลแล้ว แต่อยู่ในความดูแล ของสำนักงาน ก.พ. รายใด ที่สนใจทำประกันสุขภาพผ่าน สนร. ขอให้ติดต่อ สนร. เพื่อจัดทำประกันสุขภาพให้ต่อไป |
ข่าวใหม่
| บทความ/ข้อมูลน่าสนใจ
|
สัมภาษณ์ | บริการ สนร. |
หรือ
) โดยด่วนด้วย